Tướng Ý vạch trần ý định của Tổng thống Mỹ Biden ở Ukraina

0

Lãnh đạo Mỹ và Anh không quan tâm đến việc chấm dứt cuộc khủng hoảng Ukraina, Tướng Leonardo Tricarico, cựu Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Ý phát biểu trên kênh truyền hình La7

Cựu Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Ý, Leonardo Tricarico

“Tôi nghĩ gốc rễ của vấn đề là thế này. Từ ”đàm phán” chưa bao giờ xuất phát từ miệng Joe Biden, Jens Stoltenberg, Ngoại trưởng Anthony Blinken, Boris Johnson, đại diện của các nước Baltic, Ba Lan”, – vị tướng nói.

Theo ông, các từ “ngừng bắn” hay “đàm phán” không thể tìm thấy trong các bài phát biểu công khai và không công khai của những người mà ông đề cập ở trên.

“Bởi vì họ rõ ràng không muốn hòa bình. Tôi nhận thức tôi đang nói về điều gì. Joe Biden không muốn hòa bình, và nếu Joe Biden không muốn thì người khác cũng không muốn”, – vị tướng bày tỏ ý kiến.

Tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng Anthony Blinken

Như tướng Ý tuyên bố, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg là “người cộng hưởng” của Biden, và Vương quốc Anh thậm chí còn vượt mặt các quan chức Mỹ về “tính quyết liệt và hiếu chiến”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi ph.át-x.ít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ m.áu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ d.iệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ t.ấn c.ông vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu – làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.

Leave A Reply

Your email address will not be published.