Trung Quốc khoe trực thăng săn ngầm mới

0

Trung Quốc công bố hình ảnh trực thăng săn ngầm Z-20, được cho là sẽ thay thế các mẫu Z-9C và Ka-28 cũ hơn do Nga sản xuất.

Kênh CCTV của Trung Quốc ngày 22/4 phát video kỷ niệm 73 năm thành lập hải quân nước này, trong đó có cảnh một trực thăng Z-20F cất cánh từ khu trục hạm Type-055. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc công bố hình ảnh về mẫu trực thăng săn ngầm mới được biên chế.

Các biến thể khác của dòng trực thăng Z-20, được thiết kế để chở quân hoặc làm nhiệm vụ trinh sát và cứu hộ, được quân đội Trung Quốc biên chế từ trước. Chúng từng tham gia khối diễu hành của vũ cảnh Trung Quốc trong lễ duyệt binh tại Bắc Kinh hồi tháng 10/2019.

Giới chuyên gia Trung Quốc nhận định Z-20F sẽ tăng cường khả năng tác chiến chống ngầm của hải quân nước này nhờ bán kính tác chiến cao hơn và mang được nhiều v.ũ kh.í hơn các mẫu trực thăng cũ.

Yue Gang, đại tá quân đội Trung Quốc về hưu, nói Z-20F sẽ thay thế vai trò tác chiến chống ngầm của trực thăng Z-9C và Ka-28 do Nga sản xuất. Yue nhận định biến thể săn ngầm của trực thăng Z-9C có tải trọng thấp hơn và thời gian bay ngắn hơn so với Z-20F, trong khi hải quân Trung Quốc dự kiến loại biên trực thăng Ka-28 trong thời gian tới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.