Trong chiến dịch đặc biệt đã ph.á h.uỷ hơn 2.900 xe tăng và xe bọc thép của Ukraine

0

Hơn 2.900 xe tăng và xe bọc thép của Ukraine đã bị ph.á h.ủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt do Nga tiến hành. Đó là tuyên bố của Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

Xe tăng Ukraine bị ph.á h.ủy

“Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã tr.iệt h.ạ 154 máy bay, 115 trực thăng, 764 UAV, 296 tổ hợp tên l.ửa phòng không, 2.902 xe tăng và xe bọc thép, 333 giàn tên l.ửa phóng loạt, 1.378 ph.áo dã chiến và phóng lựu, cũng như 2.728 phương tiện cơ giới quân sự chuyên dụng”, – tướng Konashenkov liệt kê trong cuộc họp báo ngắn hôm thứ Bảy.

Tiêu hao sinh lực của kẻ th.ù

Lực lượng tên l.ửa và ph.áo binh Nga đã đ.ánh trúng 31 chỉ huy sở và 245 điểm cố thủ, những khu vực tập trung nhân lực và thiết bị của quân đội Ukraine, ông Konashenkov thông báo.

“Trong ngày thứ Bẩy, lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật và máy bay của lục quân đã b.ắn trúng 26 chủ thể quân sự của Ukraine. Trong đó có 2 chỉ huy sở, 21 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, 2 kho đ.ạn và 1 khẩu đội ph.áo ở các trận địa hỏa lực. Kết quả của các đòn tấn c.ông, đã tiêu d.iệt 210 phần tử dân tộc chủ nghĩa, đưa ra khỏi diện sử dụng 39 đơn vị v.ũ kh.í và thiết bị quân sự của Ukraine”, – Thiếu tướng tuyên bố.

Máy bay Nga dội l.ửa ph.á kho v.ũ kh.í NATO chuyển cho Ukraine

Với v.ũ kh.í của các nước phương Tây

“Các hệ thống tên lử.a tác chiến-chiến thuật «Iskander» trong khu vực ga đường sắt Krasnograd và Karlovka ở vùng Kharkov đã ph.á h.ủy lượng lớn v.ũ kh.í và thiết bị quân sự do Hoa Kỳ và các nước phương Tây cung cấp, cũng như xoá sổ đơn vị 58 thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới của Lực lượng vũ trang Ukraine”, – vị tướng cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraine, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi ph.át-x.ít hóa Ukraine, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ m.áu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ d.iệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.

Khói bốc lên sau một cuộc tấn c.ông tại Odessa. Ảnh: AFP

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn c.ông vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraine, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu – làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraine.

Leave A Reply

Your email address will not be published.