Triều Tiên cảnh báo t.ấn c.ông phủ đầu bằng v.ũ kh.í hạt nhân

0

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo sẽ t.ấn c.ông phủ đầu bằng v.ũ kh.í hạt nhân nếu các lợi ích cơ bản của Bình Nhưỡng bị đ.e d.ọa

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong một vụ thử tên l.ửa gần đây của nước này (Ảnh: Guardian)

RT đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết sẽ có những hành động quyết đoán nhằm “đè bẹp” bất kỳ thế lực “th.ù đ.ịch” nước ngoài nào, chỉ vài ngày sau khi tuyên bố nước này sẽ đẩy mạnh chương trình hạt nhân của mình “với tốc độ nhanh nhất có thể”.

Phát biểu sau cuộc họp với các quan chức cấp cao liên quan đến việc tổ chức cuộc duyệt binh quy mô lớn vào đầu tuần này, ông Kim Jong-un đã chỉ ra những mối đ.e d.ọa ngày càng tăng trong một thế giới nơi “các cường quốc đang xung đột ngày một gay gắt”. Ông Kim cũng khẳng định sự áp đảo hạt nhân chính là sự đảm bảo duy nhất cho an ninh của Triều Tiên.

Buổi duyệt binh của Triều Tiền

“Để đánh phủ đầu và triệt hạ mọi hành động đe dọa, kể cả đ.e d.ọa hạt nhân ngày càng nghiêm trọng của các thế lực thù địch, Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên sẽ giữ vững ưu thế tuyệt đối của lực lượng cách mạng của chúng ta và không ngừng nâng cao nó”, ông Kim cho biết.

Phát biểu này của ông Kim Jong-un là một động thái cho thấy Triều Tiên sẽ tiếp tục tiến hành các vụ thử tên l.ửa hạt nhân trong thời gian tới nhằm gây sức ép lên các đồng minh trong khu vực của Mỹ, bao gồm Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tên l.ửa đ.ạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) được đặt trên xe rơ-mooc trong lễ duyệt binh

Giới phân tích nhận định, tình hình bán đảo Triều Tiên sẽ trở nên căng thẳng hơn trong nhiệm kỳ sắp tới của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, người được cho là có quan điểm cứng rắn với Bình Nhưỡng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.