Tên l.ửa Neptune được cho là đánh chìm soái hạm Moskva mạnh cỡ nào

0

Tên l.ửa Neptune, theo tuyên bố của giới chức Ukraine, đã đánh chìm soái hạm Moskva – niềm tự hào của hạm đội Biển Đen của Nga

Tên l.ửa Neptune

“Tên l.ửa Neptune phòng vệ ở Biển Đen đã gây ra thiệt h.ại rất nghiêm trọng cho tàu chiến Nga”, Maksym Marchenko, người đứng đầu chính quyền khu vực Odessa của Ukraine, cho biết trên Telegram.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết một vài tàu chiến của Nga đã di chuyển ra xa bờ biển Odessa, do đó việc soái hạm Moskva bị trúng tên lửa là một lý do hoàn toàn khả thi.

So với các tên l.ửa chống tăng, tên l.ửa chống hạm Neptune uy lực và tinh vi hơn nhiều. Đối với các lực lượng Nga, đây là v.ũ kh.í rất nguy h.iểm, tác giả David Axe nhận định trên tạp chí Forbes.

Trước khi cuộc xung đ.ột n.ổ ra, Ukraine được cho là sở hữu một tổ hợp tên l.ửa Neptune và có kế hoạch chế tạo thêm trong thời gian tới.

Ukraine phát triển tên l.ửa chống hạm từ năm 2013, phóng thử lần đầu năm 2018. Tên l.ửa chống hạm Neptune thực chất là một dạng tên l.ửa hành trình sử dụng động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt, tương tự như tên l.ửa Kh-35 của Liên Xô.

Tháng 3.2021, quân đội Ukraine tiếp nhận tổ hợp tên l.ửa Neptune đầu tiên. Một tổ hợp tên l.ửa Neptune bao gồm xe phóng mang theo 4 đ.ạn tên l.ửa, một xe chỉ huy, xe hậu cần và hệ thống radar cơ động Mineral-U với tầm hoạt động lên tới 320km.

Cùng quan sát các tính năng của Tên l.ửa Neptune

Leave A Reply

Your email address will not be published.