Quang Linh Vlogs chi 2 tỉ xây “trang trại nông nghiệp xoá đói giảm nghèo” cho bà con Angola

0

Mới đây, Quang Linh Vlog chia sẻ về kế hoạch mở trang trại cho bà con tại Angola nhận được sự ủng hộ và khen ngợi bởi đây là việc làm vô cùng ý nghĩa và mang tầm nhìn xa.

Nhắc đến Quang Linh Vlog người ta sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh ý nghĩa gắn liền với những người dân da đen ở Châu Phi. Bởi lẽ, tại đây, Quang Linh (chàng trai sinh năm 1997, đến từ Nghệ An) đã giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân Quang Linh đã chia sẻ lên MXH kế hoạch trong thời gian sắp tới sẽ mở trang trại cho bà con Angola.

Và trong video mới đây nhất của mình, Quang Linh Vlogs đã chia sẻ về kế hoạch hiện tại đó là xây trang trại lớn nhất vùng. Anh cho biết, mục đích xây dựng trang trại này là để kinh doanh và toàn bộ lợi nhuận sẽ dùng làm từ thiện.

Để hoàn thành công trình này từ xây kho, xây nhà cho công nhân ở, nhà trồng rau củ quả, nhân giống, mua máy móc… sẽ cần một số tiền lớn. Nam YouTuber ước tính sẽ phải bỏ ra khoảng 100.000 USD (hơn 2 tỉ đồng).

“Nếu mà thành công thì quá là xứng đáng. Mình nghĩ rất là lâu khi quyết định kinh doanh một cái gì đó ở đây và đã nghĩ đến nông nghiệp, chăn nuôi. Đất rộng, nước có, tại sao lại không lấy một số tiền cá nhân nào đó của mình để làm một trang trại.

Mình đầu tư rồi lấy lợi nhuận cho người dân mua giống, mua lợn, bò nuôi. Người dân sẽ lấy từ đó rồi chăm sóc và có tiền. Như thế rất là hợp lý” – Quang Linh Vlogs nói.

Trước việc bỏ khoản tiền khủng ra để xây trang trại, ngoài những ý kiến ủng hộ thì có một vài người cho rằng nam YouTuber đã bớt xén tiền từ thiện rồi nói là tiền của riêng mình. Nói về vấn đề này, Quang Linh Vlogs đáp trả:

“Thực ra số lượng mạnh thường quân đồng hành cùng nhóm quanh đi quẩn lại cũng chỉ có một số nhỏ thôi. Mà nhóm đều làm theo ý của mạnh thường quân, có cảm ơn đàng hoàng, sao kê chi tiết trên các video. Bạn nào thấy thiếu hoặc lâu chưa thấy có thể liên hệ lại với nhóm. Chứ tuyệt đối 1.000 đồng cũng không dám ăn chặn.

Dùng tiền mạnh thường quân giúp họ làm từ thiện thì bảo ‘mượn hoa cúng phật’, có giỏi tự bỏ tiền ra mà làm. Còn làm trang trại tạo công ăn việc làm có thu nhập để làm thiện nguyện thì bảo trục lợi. Doanh thu YouTube phần lớn để duy trì hoạt động của nhóm, nhà tình thương… sắp tới còn hỗ trợ lương cho rất nhiều giáo viên nữa. Nhiều bạn xem video mà chưa hình dung nhiều hoạt động nhóm cũng tự bỏ công sức, tự bỏ tiền ra rất nhiều để duy trì.”

Ngoài việc xây trang trại, Quang Linh Vlogs cũng hé lộ về một dự án nữa sẽ được anh thực hiện trong năm nay liên quan đến du lịch. Cụ thể, nam YouTuber sẽ mở những tour du lịch dành cho những ai có mong muốn khám phá vùng đất châu Phi, nơi mà anh và bạn bè đã sinh sống và làm việc nhiều năm qua. Quang Linh cho biết, đã ấp ủ kế hoạch này từ cách đây 1 năm rưỡi nhưng vẫn chưa có cơ hội thực hiện vì còn bận nhiều việc.

Minh Tuệ

Leave A Reply

Your email address will not be published.