Nóng Mariupol: Một “kẻ phản bội” đã tiết lộ bí mật khiến các chiến binh Azov bên trong nhà máy thép bị Nga tấn công

0

Các binh sĩ Ukraine đang tiếp tục kháng cự trước cuộc tấn c.ông dữ dội của Nga tại nhà máy thép Azovstal trong bối cảnh có báo cáo về một ‘kẻ phản bội’ đã tiết lộ bí mật dẫn đến cuộc tấn c.ông.
Quân đội Nga đã tấn c.ông thành phố Mariupol và p.há hủy nhiều khu vực rộng lớn, nhưng các lực lượng Ukraine cố thủ trong nhà máy thép bị bao vây vẫn không chịu đầu hàng.
Tuần trước, chính quyền Ukraine cho biết hơn 1.000 binh sĩ Ukraine đang ở trong các đường hầm dưới lòng đất của khu vực nhà máy cho đến nay vẫn kiên quyết chống lại sự chiếm đóng của Nga. Có hàng trăm binh sĩ bị t.hương trong số những người mắc kẹt bên trong nhà máy. Chính quyền Ukraine nói rằng, dân thường đã được rời đi, chỉ còn lại các chiến binh của Tiểu đoàn Azov ẩn náu bên trong nhà máy.
Theo hãng tin Reuters, các binh sĩ Ukraine đã phải chống đỡ khi Nga tăng cường phá hệ thống đường hầm của họ sau khi một “kẻ phản bội” đã tiết lộ bí mật cho phía Nga.
Trung tâm Truyền thông Chiến lược Ukraine cho biết: “Ngày hôm qua, đối phương đã tìm mọi cách để xông vào khu vực căn cứ. Mục tiêu chính của chúng tôi là chặn các lối ra của hệ thống đường hầm dưới lòng đất do một kẻ phản bội chỉ điểm”. “Mặc dù vậy, những người bảo vệ Mariupol đang cố gắng phản công, mạo hiểm mọi thứ”, Petro Andryushchenko, cố vấn của thị trưởng cho biết.
Đầu tuần này, một chỉ huy quân đội Ukraine đã cầu xin tỷ phú Elon Musk giúp giải thoát những người bị mắc kẹt trong nhà máy. Serhiy Volyna, chỉ huy Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36, đã tạo một tài khoản Twitter với mục đích duy nhất là liên hệ với Musk với hy vọng nhận được thêm một số trợ giúp cho nhà máy bị bao vây. Volyna cũng đăng lời kêu gọi Facebook liên hệ với người sáng lập SpaceX, viết: “Giúp chúng tôi thoát khỏi Mariupol”.
Trong khi đó, Phó chỉ huy Trung đoàn Azov, Đại úy Sviatoslav Palamar trong Diễn đàn An ninh Kyiv cũng nói rằng, quân Nga đã bị tổn thất nặng nề ở Mariupol, ước tính khoảng 6.000 người Nga đã bị thiệt m.ạng, trong đó có 1 tướng lĩnh.
Đại úy Sviatoslav Palamar cũng cho biết, 78 xe tăng và hơn 100 xe bọc thép cũng đã bị p.há hủy. Cũng theo nguồn tin này, lực lượng Nga ở Mariupol bao gồm khoảng 14 nghìn người, bao gồm cả các chiến binh thuộc các công ty quân sự thuộc Tập đoàn Wagner.
Tuấn Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.