Nóng Mariupol: Chỉ huy Ukraine bị Nga bắt giữ nói rằng họ đã bị Kiev lừa

0

Nguyên chỉ huy Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến Ukraine, đại tá Volodymyr Baranyuk sau khi cố gắng rời khỏi nhà máy Azovmash ở Mariupol đã bị phía Nga bắt giữ.

Sau khi cố gắng rời khỏi nhà máy Azovmash nằm ở phía tây bắc Azovstal, những đại diện của bộ tham mưu Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến quân đội Ukraine, chỉ huy lữ đoàn, đại tá, anh hùng Ukraine Volodymyr Baranyuk và tham mưu trưởng, đại tá Dmitry Kormyankov đã bị bắt.

Hãng tin Sputnik dẫn lời kể của Baranyuk cho biết binh sĩ Ukraine đã nhiều lần yêu cầu Kiev “tác động” đến số phận của họ bằng “các quyết định chính trị, có thể theo một cách nào đó“. Đại tá Volodymyr Baranyuk kể rằng, quân nhân Ukraine đóng tại nhà máy Azovmash, đã yêu cầu Kiev thỏa thuận về số phận của họ, nhưng chính quyền Ukraine đã nói dối khi hứa sẽ gửi sự giúp đỡ chỉ nhằm để buộc họ tiếp tục chiến đấu.

“Kiev nói hãy chờ đợi. Chờ đã… Chà, chúng tôi đã được nói theo cách khác. Rằng hỗ trợ đang đến, các bạn sẽ có chúng… Chà, hóa ra là họ đã nói dối. Họ đã hứa giúp đỡ. Nhưng không có sự hỗ trợ này. Những gì đã xảy ra, họ đẩy chúng tôi đến chỗ đầu hàng“, Sputnik trích lời Baranyuk.

Trong khi đó, các binh sĩ Ukraine bảo vệ nhà máy thép Azovstal có kế hoạch “đứng vững cho đến cùng” khi lực lượng Nga tiếp tục tấn c.ông vào nhà máy.

Vợ của chỉ huy Trung đoàn Azov, Denys Prokopenko cho biết, các binh sĩ Ukraine “sẽ không đầu hàng. Họ chỉ hy vọng vào một phép màu“.

Cô nói rằng cô đã nói chuyện với chồng mình qua điện thoại hôm thứ Năm 5/5 và Denys Prokopenko nói rằng anh sẽ yêu cô mãi mãi. “Tôi phát điên lên vì điều này”, cô nói. “Đó dường như là lời tạm biệt”.

Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, lực lượng Nga đã vào được bên trong nhà máy hôm thứ Tư 4/5 với sự giúp đỡ của một thợ điện biết cách bố trí bên trong nhà máy. Gerashchenko cho biết trong một đoạn video rằng: “Người thợ điện này đã chỉ cho họ (lực lượng Nga) các đường hầm dưới lòng đất dẫn đến nhà máy”.

Tuấn Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.