Nóng Mariupol: Binh sĩ Azov cố thủ trong nhà máy thép Azovstal cầu cứu

0

Những người bảo vệ Mariupol đang cố thủ trong nhà máy thép Azovstal kêu gọi sơ tán những người bị t.hương.

Đại úy Sviatoslav Palamar- phó chỉ huy Trung đoàn Azov đang cố thủ trong nhà máy thép Azovstal của Mariupol đã nói rằng nhiều binh sĩ bị t.hương cần phải được sơ tán khỏi địa điểm này sau các cuộc tấn c.ông của Nga.

“Có rất nhiều người bị t.hương. Họ cần sơ tán. Người ta không thể trì hoãn quá trình vì những người bị t.hương cần được chăm sóc y tế. Họ cần thức ăn bình thường và không khí trong lành“, Đại úy Sviatoslav Palamar, phó chỉ huy Trung đoàn Azov của Ukraine nói với tờ báo Ukrainska Pravda.

“P.háo kích, máy bay, suốt đêm. Một số người bị t.hương. Có máy bay bay qua bệnh viện và chúng tôi thậm chí không liên lạc với họ. Chúng tôi thậm chí không biết phải sơ tán tất cả họ đến đâu”.

Hàng trăm binh sĩ của Ukraine được cho là đang cố thủ trong nhà máy thép Azovstal, nơi chốt giữ cuối cùng của họ chống lại các lực lượng Nga có ý định chiếm toàn bộ Mariupol.

Quân đội Nga đã p.háo kích vào nhà máy Azovstal trong cuộc bao vây Mariupol vào ngày 9/5. Trung đoàn Azov cho biết người Nga đã thực hiện 34 lần xuất kích trong 24 giờ qua, trong đó có 8 lần xuất kích bằng máy bay ném b.om chiến lược trên Azovstal.

Ngày 10/5, Lực lượng Vệ binh Quốc gia cho biết, lãnh đạo Ukraine đang tiến hành sơ tán dân thường và giải cứu binh lính đang trấn giữ tuyến phòng thủ tại nhà máy Azovstal ở Mariupol bị chiếm đóng.

Tuấn Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.