Nóng: Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tấn công ở nghĩa trang các binh sĩ Liên Xô

0

Nóng: Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tấn công ở nghĩa trang các binh sĩ Liên Xô - Ảnh 1.

Đại sứ Nga tại Ba Lan đã bị những người biểu tình phản đối cuộc chiến ở Ukraine ném sơn đỏ vào ông, khiến ông không thể bày tỏ sự kính trọng những người lính Hồng quân đã hy sinh trong Thế chiến thứ hai tại một nghĩa trang ở Warsaw ngày 9/5.

Đại sứ Sergey Andreev đến nghĩa trang binh sĩ Liên Xô để đặt hoa vào Ngày Chiến thắng, ngày đánh dấu sự đánh bại Đức Quốc xã của quân Đồng minh. Ngày lễ được tổ chức hoành tráng trong cuộc diễu hành tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. Những người biểu tình đã ngăn cản đại sứ và những người khác đặt hoa tại nghĩa trang.

Theo Sputnik, những đối tượng người Ba Lan và Ukraine hung hăng chặn đường Đại sứ và hét lên những lời lẽ lăng mạ. Sau vụ việc, ông Andreev buộc phải rời nghĩa trang trong sự tháp tùng của cảnh sát. 

Bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố trên kênh Telegram để bình luận về vụ tấn công Đại sứ Nga ở Warsaw rằng: “Những phần tử hâm mộ chủ nghĩa tân Quốc xã lại một lần nữa để lộ mặt thật của chúng và đó là bộ mặt khát máu. Nhưng không kẻ nào có thể hăm doạ nước Nga”.

Nghĩa trang Liên Xô nằm giữa một công viên rộng lớn trên tuyến đường nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của hơn 20.000 chiến sĩ Hồng quân đã hy sinh khi chiến đấu giúp đánh bại Đức Quốc xã.

Leave A Reply

Your email address will not be published.