Nga sản xuất hàng loạt hệ thống S-500 giữa lúc phương Tây tăng hỗ trợ v.ũ kh.í cho Ukraine

0

Hệ thống phòng thủ tên l.ửa mới nhất S-500 của Nga đã sẵn sàng để đi vào sản xuất hàng loạt, Yan Novikov – người đứng đầu công ty công nghệ quốc phòng Nga Almaz-Antey cho biết ngày 25/4.

Hệ thống phòng không S-500.

“Hiện nay, việc sản xuất hàng loạt hệ thống S-500 đã được khởi động dựa trên những thành quả mới nhất về khoa học và công nghệ trong nước”. Khả năng chiến đấu của hệ thống này đã vượt xa các hệ thống và tổ hợp tên l.ửa phòng không được sản xuất trước đó

S-500 có thể trở thành xương sống trong Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga. Lực lượng này sẽ nhận được hệ thống S-500 trong khung thời gian theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng, ông Novikov nói với tạp chí Quốc phòng của Nga.

S-500 Prometey là một hệ thống tên l.ửa đất đối không thế hệ kế tiếp với tầm bắn 600 km. Nó là một tổ hợp đánh chặn tầm cao với khả năng phòng thủ tên l.ửa tăng cường, được thiết kế để đánh chặn và ph.á h.ủy các tên l.ửa đ.ạn đạo liên lục địa, tên l.ửa hành trình siêu thanh và các máy bay tàng hình.

Radar của hệ thống S-500

S-500 được phát triển và lần đầu thử nghiệm thành công vào tháng 7/2021. Tới tháng 9, Lực lượng Vũ trang Nga đã bắt đầu nhận được các bộ phận đầu tiên của S-500, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay.

Tầm hoạt động của S-500 là xấp xỉ 600 km và trong khoảng cách này, nó có thể phát hiện cũng như phản ứng đồng thời với 10 đầu đạn ICBM siêu âm đang bay với tốc độ 7km/s.

Ngoài việc cung cấp khả năng phòng không chiến thuật, hệ thống S-500 di động được coi là một trong những hệ thống tiên tiến nhất thế giới có thể ph.á h.ủy các tên l.ửa siêu thanh hiện đang được một số quốc gia phát triển.

Ống phóng tên lửa S-500

Các nhà phân tích Nga nhận định, S-500 thậm chí có thể nhắm trúng các vệ tinh ở quỹ đạo thấp của Trái Đất và các máy bay tàng hình thế hệ thứ năm, cùng với các tên l.ửa hành trình và tên l.ửa đ.ạn đạo. Hơn nữa, khả năng sống sót của hệ thống này cũng được nâng cao bởi mức độ chống chịu cao trước nhiễu điện tử.

S-500 được phát triển để thay thế hệ thống tên l.ửa A-135 lỗi thời hiện đang được sử dụng. Hệ thống này được coi là một sự phát triển từ S-400 Triumf và bổ sung thay vì thay thế nó.

Leave A Reply

Your email address will not be published.