MC Nga lên sóng với v.ũ kh.í chống tăng Anh cung cấp cho Ukraine

0

Một người dẫn chương trình truyền hình của Nga – ông Vladimir Solovyov đã khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên khi ôm v.ũ kh.í chống tăng thế hệ mới NLAW của Anh vào trường quay.

MC Vladimir Solovyov

Trước đó, ông Solovyov đã có chuyến thăm ngắn đến thành phố Mariupol của Ukraine cùng Denis Pushilin – lãnh đạo nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk.

Tại Mariupol, ông Solovyov ghé qua nhà máy kim loại Ilyich – nơi một nhóm chiến binh Ukraine cùng lính đánh thuê nước ngoài đã đầu hàng vào tháng trước.

Nam MC sau đó mang v.ũ kh.í chống tăng NLAW mà phía Nga thu được về Mátxcơva rồi đưa lên sóng trước sự chứng kiến của đông đảo khán giả.

“Hãy để tôi cho các bạn xem món đồ chơi mới của tôi. Đây là NLAW, hệ thống v.ũ kh.í chống tăng của Anh, hay nói đúng hơn thì đây là ống phóng. Nếu các bạn nghi ngờ, chúng ta có thể nhìn gần hơn. Ở đây có dòng chữ viết bằng tiếng Anh là “tên l.ửa dẫn đường NLAW”. Chống tăng, số seri K170A2. Nếu các nghị sĩ Anh quan tâm, họ có thể kiểm tra xem v.ũ kh.í này được gửi cho ai, đến đâu, vào thời điểm nào”, MC Solovyov nói.

Ảnh cắt từ clip

Anh là một trong những quốc gia bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình với chính quyền Kiev trong cuộc xung đ.ột Nga – Ukraine. Chính quyền Thủ tướng Johnson đã gửi hàng nghìn tên l.ửa chống tăng NLAW tới Ukraine, và trao cho Kiev khoản vay khổng lồ để tăng cường năng lực hải quân.

Ngoài ra, London đã triệu tập một số cuộc họp để thuyết phục các đồng minh tăng cường cung cấp v.ũ kh.í cho Kiev, áp lệnh trừng phạt lên Nga và cắt nguồn cung cấp dầu, khí đốt từ Mátxcơva.

V.ũ kh.í chống tăng NLAW

Anh cũng đã tích cực đào tạo các quân nhân Ukraine theo dự án Chiến dịch Quỹ đạo kể từ năm 2014. Khoảng 22.000 quân nhân Ukraine đã được huấn luyện theo dự án này, nhưng dự án đã bị đình chỉ vào tháng Hai sau khi xung đ.ột bùng phát ở Ukraine.

Leave A Reply

Your email address will not be published.