Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tạt sơn

0
Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tạt sơn

Đại sứ Andreev và nhân viên ngoại giao Nga bị tạt sơn đỏ khi đặt vòng hoa tại nghĩa trang lính Liên Xô ở thủ đô Warsaw của Ba Lan.

“Vụ tấn c.ông nhằm vào Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev và các nhà ngoại giao tháp tùng ông xảy ra trong lễ đặt vòng hoa tại nghĩa trang chiến sĩ Liên Xô ở Warsaw. Những kẻ ái mộ chủ nghĩa tân p.hát xít lại cho thấy bộ mặt của mình“, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm nay.

Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev trả lời báo giới sau khi bị tấn công. Ảnh: ITN

Hình ảnh được truyền thông Nga công bố cho thấy Đại sứ Andreev cùng các nhân viên dưới quyền với đầy vết chất lỏng màu đỏ trên mặt và quần áo, xung quanh là đám đông hô khẩu hiệu và cầm cờ Ukraine. “Tôi tự hào với đất nước và tổng thống của mình”, ông nói trong lúc vuốt sơn trên mặt.

Đại sứ Andreev sau đó cho biết ông không bị t.hương nặng trong vụ tấn c.ông.

“Như tôi đã từng nói, chúng tôi sẽ không bị uy hiếp. Thật tồi tệ khi cư dân châu Âu nhìn thấy hình ảnh phản chiếu họ trong gương“, phát ngôn viên Zakharova nói thêm.

Giới chức Ba Lan chưa bình luận về sự việc.

Các sĩ quan cảnh sát hộ tống Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreev (ở giữa) sau khi bị tạt sơn đỏ khi ông cùng nhân viên sứ quán tới đặt vòng hoa tại nghĩa trang tưởng niệm các binh sĩ Liên Xô hy sinh trong Thế chiến II tại Warsaw, Ba Lan vào ngày 9/5/2022. (Ảnh: Wojtek Radwanski/Getty Images)

Quan hệ giữa Moskva và Warsaw đang căng thẳng vì chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Ba Lan, nước láng giềng ở phía tây của Ukraine, là bên dẫn đầu những lời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) tăng trừng phạt Moskva và kêu gọi NATO cung cấp vũ khí cho Ukraine để chống lại lực lượng Nga.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov tuần trước cáo buộc Ba Lan có thể là mối đe d.ọa tiềm tàng với “sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”. Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev hồi tháng 3 cảnh báo Ba Lan sẽ phải trả giá đắt vì “hội chứng bài Nga”.

Vũ Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.