Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tạt sơn đỏ

0

Đại sứ Andreev và nhân viên ngoại giao Nga bị tạt sơn đỏ khi đặt vòng hoa tại nghĩa trang lính Liên Xô ở thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Ảnh cắt từ clip

“Vụ tấn c.ông nhằm vào Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev và các nhà ngoại giao tháp tùng ông xảy ra trong lễ đặt vòng hoa tại nghĩa trang chiến sĩ Liên Xô ở Warsaw. Những kẻ ái mộ chủ nghĩa tân ph.át x.ít lại cho thấy bộ mặt của mình”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm nay.

Hình ảnh được truyền thông Nga công bố cho thấy Đại sứ Andreev cùng các nhân viên dưới quyền với đầy vết chất lỏng màu đỏ trên mặt và quần áo, xung quanh là đám đông hô khẩu hiệu và cầm cờ Ukraine. “Tôi tự hào với đất nước và tổng thống của mình”, ông nói trong lúc vuốt sơn trên mặt.

Đại sứ Andreev sau đó cho biết ông không bị thương nặng trong vụ tấn c.ông.

Đại sứ Andreev và các nhân viên ngoại giao Nga bị tạt sơn tại Warsaw hôm nay. Video: Ria Novosti.

“Như tôi đã từng nói, chúng tôi sẽ không bị uy h.iếp. Thật tồi tệ khi cư dân châu Âu nhìn thấy hình ảnh phản chiếu họ trong gương”, phát ngôn viên Zakharova nói thêm.

Giới chức Ba Lan chưa bình luận về sự việc.

Quan hệ giữa Moskva và Warsaw đang căng thẳng vì chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Ba Lan, nước láng giềng ở phía tây của Ukraine, là bên dẫn đầu những lời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) tăng trừng phạt Moskva và kêu gọi NATO cung cấp v.ũ kh.í cho Ukraine để chống lại lực lượng Nga.

Ảnh cắt từ clip

Phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov tuần trước cáo buộc Ba Lan có thể là mối đ.e d.ọa tiềm tàng với “sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”. Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev hồi tháng 3 cảnh báo Ba Lan sẽ phải trả giá đắt vì “hội chứng bài Nga”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.