Đ.ạn ph.áo thông minh của Nga không cho quân đội Ukraine một cơ hội

0

Quân đội Nga mới đây đã thực hiện một cuộc t.ấn c.ông chính xác trực tiếp vào trụ sở của quân đội Ukraine, ngoài ra còn là sở chỉ huy của một đơn vị bộ binh cơ giới lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo đó, ngay khi phát hiện sở chỉ huy của quân đội Ukraine, Lực lượng vũ trang Nga đã ngay lập tức giáng một đòn mạnh bằng cách sử dụng loại đ.ạn ph.áo thông minh Krasnopol có thể điều chỉnh hướng và vì không thể đánh chặn cuộc t.ấn c.ông như vậy bằng các biện pháp đối phó tiêu chuẩn, nên quân đội Ukraine không có cơ hội tránh né.

Đ.ạn ph.áo thông minh Krasnopol

Không có nghi ngờ gì về độ chính xác của một cuộc t.ấn c.ông như vậy. Hơn nữa, bản thân đ.ạn ph.áo thông minh dẫn đường bằng Krasnopol được sử dụng tích cực trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Với sức mạnh h.ủy d.iệt của Krasnopol, loại đạn pháo này được thiết kế nhằm mục đích t.ấn c.ông các mục tiêu quân sự của đối phương như xe tăng, xe bọc thép, boong ke, công trình quân sự hay thậm chí cả những mục tiêu trên mặt nước như tàu thuyền.

Phương thức dẫn đường của đ.ạn ph.áo Krasnopol. Ảnh: Warfare.ru

Theo các nguồn tin, các sĩ quan cấp cao của Bộ Quốc phòng Ukraine cũng có thể ở bên trong các trụ sở bị ph.á h.ủy, tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa nhận được bất kỳ xác nhận nào từ Bộ Quốc phòng Nga hay từ Bộ Quốc phòng Ukraine.

2K25 Krasnopol là đ.ạn ph.áo dẫn đường chính xác được Liên Xô nghiên cứu từ những năm 1970, và chính thức được đưa vào sản xuất từ năm 1986. Đ.ạn ph.áo thông minh 2K25 Krasnopol được b.ắn ra từ khẩu ph.áo tự hành 2S19 Msta-S.

Theo Military Today, đ.ạn ph.áo Krasnopol có đường kính 152mm; nặng 50,8kg, trong đó phần thuốc n.ổ nặng 6,4 kg; tầm b.ắn 20 km; tỷ lệ b.ắn trúng đạt 70-80%. Sau đó, giới quân sự Nga đã cho ra mắt phiên bản cải tiến hơn là Krasnopol-M có trọng lượng nhẹ và hiệu quả tác chiến cao hơn.

Mục tiêu bị ph.á h.ủy

Quy trình khai hỏa Krasnopol bắt đầu bằng việc trinh sát ph.áo binh hoặc lính đặc nhiệm xác định vị trí mục tiêu. Họ phải bảo đảm thiết bị chỉ thị laser có thể chiếu vào mục tiêu, sau đó thông báo cho khẩu đội ph.áo sử dụng đ.ạn Krasnopol. Ph.áo tự hành hướng về phía mục tiêu và khai hỏa, đồng thời phát tín hiệu thông báo cho trinh sát.

Leave A Reply

Your email address will not be published.