Chuyên gia nhà đất bóc trần chiêu thu hút đầu tư của cò đất: Vịt hóa thiên nga cho lô đất, nâng giá đất lên cao

0

Trong khoảng thời gian trở lại đây, cò đất đã có thêm chiêu mới đã thu hút giới đầu tư, kiếm về số tiền lớn.

Theo chân chàng cò đất tên Quang (35 tuổi, ở Phú Thọ), tôi mới nhận ra chiêu trò tân trang lô đất dỏm trở thành lô đất ngon bằng những cách đơn giản. Trước tới giờ, những khu vực đông khách đến xem nhiều là thành quả của “vở kịch” được cò đất dựng nên.

Hiển nhiên, để có được lòng tin của những cò đất sành sỏi như vậy là không hề dễ. Anh đã cùng cò có những phi vụ thành công và cho cò đất nhiều lợi nhuận thì Quang mới nói ra chiêu trò “vịt hóa thiên nga” – biến lô đất dỏm thành đẹp. Điều đầu tiên, anh cùng đội của mình đi khảo sát đất quê, tìm những nơi có lô đất không đẹp, thường thì nằm trong ngõ và có nhiêu cây cối và ao chuông với giá rất rẻ. Theo chàng cò đất này thì mua đất càng nằm sâu trong thôn thì sẽ càng dễ thu lời, lại tránh được những nhóm “cò” khác.

Anh cùng đội của mình sẽ đi khảo sát đất quê, tìm mua những lô đất xấu, trong hẻm, nhiều cây cối và ao chuông với giá rẻ

Được biết, phi vụ thành công của anh gần nhất là lô đất 300m2 chỉ với giá hời, cùng với việc ép giá vì chủ nhà đang cần tiền ngay. Anh đưa ra nhiều lí do để ép giá như là đường xấu, có ao to khó lấp đầy, không dự án nào mới và đi lại cũng không thuận tiện. Bởi thấy lí do vô cùng thuyết phục nên chủ đất đồng ý bán lô đất này với giá 2 tỷ.

Sau khi giao dịch xong xuôi, thì anh chỉ nhắn vào nhóm nội dung rất ngắn gọn: “Anh em bắt đầu vào cuộc thôi”. Thực tế đây chính là vợ kịch thổi giá của cò đất khi chỉ mới mua nhà sau khi tìm được lô đất tiềm năng siêu lời này. Trước đó, có người đến khu đất này để hỏi mua rồi nhưng họ lại chần chừ vì đường xá không đẹp.

Nắm được điều đó, “cò đất” này lập tức lên kế hoạch cải tạo, chi 30 triệu thuê người làm đường dẫn vào mảnh đất. Anh giải thích, nhiều nhiều “cò” ngại chi tiền ra làm việc này vì họ chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt. Chi tiền làm đường như vậy khá tốn kém, nhưng đường xá đi vào đẹp mà bằng phẳng thì nhà đầu tư nào cũng ưng, sẵn sàng xuống tiền ngay…

Quang khẳng định: “Bất động sản là kênh đầu tư dễ sinh lời nhất, nhưng để con gà đẻ ra trứng vàng không phải ai cũng làm được và ai cũng có gan”. Bản thân anh là người trực tiếp giám sát công trình, thuê máy ủi san phẳng mặt bằng rồi thuê công nhân làm đường rộng 2m. Chưa kể, anh còn đầu tư xây bờ kè, kè ao bên cạnh mảnh đất, trồng thêm cây xanh.

Quang lập tức lên kế hoạch cải tạo, chi 30 triệu thuê người làm đường dẫn vào mảnh đất

Sau khoảng 1 tháng, Quang cải tạo xong khu đất, quả thực lô đất đã có một “bộ mặt” hoàn toàn mới. Đến lúc này, anh mới nhắn các anh em trong đội rằng: “Dẫn khách đến xem đi anh em, cứ được giá là chúng mình giao cho khách, đừng đắn đo”. Đúng như những gì “cò” đất này dự đoán, khách tới xem đất tấp nập, giá đất tăng từng ngày. Có người còn nhắn riêng cho anh dặn dò, bảo “mảnh này chú phải để cho anh đấy”.

Cuối cùng, mảnh đất 300 m2 sau khi được cải tạo đã bán đi nhanh chóng, nhóm của anh Quang thu về 1 tỷ tiền lãi. Chưa kể, anh còn tiếp tục giới thiệu nhà đầu tư khác mua lại mảnh đất đó, ăn thêm phí hoa hồng đáng kể mà cả hai vị khách đều không biết.

Quang nhận định, hiện giờ nhà đầu tư rất tỉnh táo, trước khi xuống tiền mua đất là tham khảo cả tháng trời. Vì thế, việc kiếm lời bằng cách khuyaast đảo và thổi giá thị trường, dàn cảnh người mua tấp nập rất dễ bị nhà đầu tư bóc mẽ, bắt bài. Không ít cò đất đã bị mất đi niềm tin của khách, ảnh hưởng tới uy tín.

Anh cho biết: “Nghề này chữ tín cũng rất quan trọng, có uy tín thì nhà đầu tư mới tìm đến mình. Cò thông minh là phải chọn lối đi riêng, thời gian có thể dài và mình phải bỏ công sức, thậm chí là tiền bạc ra nhưng lời thu lại gấp cả chục lần việc chỉ tốn nước bọt hoặc vài tin nhắn giao dịch”.

Hiện tại, nhờ tuyệt chiêu “vịt hóa thiên nga” này, anh đã bán thành công nhiều phi vụ. Chưa kể, khách hàng của anh cũng rất hài lòng với bất động sản họ mua được, không mấy ai phàn nàn. Quang cho hay, cách làm này cảu anh chẳng hề lừa gạt khách hay thổi giá trên trời mà anh chỉ giúp cho mảnh đất đẹp lên, nâng tầm nó lên.

Theo Linh Phong/Nhịp sống kinh tế

Leave A Reply

Your email address will not be published.