Chiến sự Ukraine: Hé lộ thời điểm Ukraine phản công lớn

0

Ukraine có thể phản công Nga khi có đủ vũ khí do phương Tây sản xuất.

Cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, Alexey Arestovich tuyên bố, Ukraine có thể phát động một cuộc tấn c.ông quy mô lớn vào quân đội Nga vào cuối tháng 6.

Ông Arestovich nói với kênh truyền hình Ukraine 24 rằng: “Một cuộc phản công có thể xảy ra khi Ukraine lũy một số lượng lớn vũ khí của phương Tây đủ cho một số lữ đoàn, được tái vũ trang, huấn luyện và phối hợp với nhau, sau đó chúng tôi có thể tấn c.ông”.

Về thời gian, rất có thể sẽ là cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, ông Arestovich cho biết thêm.

Ông Arestovich đã nhiều lần hứa hẹn về một cuộc phản công chống lại quân đội Nga. Vào cuối tháng 4, quan chức này cho biết cuộc phản công có thể xảy ra vào đầu tháng 6, liên quan đến hoạt động vận chuyển vũ khí do phương Tây sản xuất. Tuy nhiên, vào ngày 1/5, ông Arestovich đã đưa ra một dự báo thậm chí còn lạc quan hơn, tuyên bố rằng các lực lượng Nga ở phía đông Ukraine có thể bị “đè bẹp” ngay chính trong ngày 9/5- ngày mà nước Nga tổ chức kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

“Triển vọng của quân đội Nga là không thuận lợi ở Ukraine. Trận thua có thể xảy ra ngay trước ngày 9/5“, ông Arestovich tuyên bố.

Tuy nhiên, các thông điệp mà quan chức Ukraine đưa ra hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Nga về tác động của việc cung cấp vũ khí của phương Tây đối với cuộc x.ung đột đang diễn ra. Mặc dù Nga đã nhiều lần cảnh báo phương Tây ngừng ngay việc “bơm” vũ khí cho Kiev, họ cũng nói rằng các nguồn cung cấp sẽ không thay đổi kết quả của cuộc x.ung đột mà chỉ kéo dài nó và gây thêm thiệt hại và đau khổ cho người dân Ukraine.

Quân đội của chúng tôi nhận thức rõ rằng Mỹ, Anh và NATO nói chung đang liên tục truyền thông tin tình báo và các thông số khác cho các lực lượng vũ trang Ukraine. Kết hợp với luồng vũ khí mà các nước này và liên minh đang gửi tới Ukraine, những hành động này không góp phần giải quyết nhanh x.ung đột hiện nay. Nhưng đồng thời, họ không thể làm gián đoạn việc đạt được các mục tiêu đã vạch ra cho hoạt động quân sự đặc biệt của Nga”, phát ngôn viên Điện Kremlinsman Dmitry Peskov cho biết hôm thứ Năm 5/5.

Kiều Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.